TP HCM sắp làm đường ven sông đi qua loạt khu đất vàng

Rate this post

Đường ven sông Sài Gòn, từ cầu Ba Son đến cầu Bình Triệu đi qua hàng loạt dự án, khu đô thị có giá đắt đỏ bậc nhất Tp.HCM.

tp hcm sap lam duong ven song di qua loat khu dat vang

Theo đề xuất của Sở GTVT Tp.HCM, đường ven sông Sài Gòn dài gần 4km, tổng mức đầu tư khoảng 3.380 tỉ đồng dự kiến được đầu tư giai đoạn 2024 – 2030 theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) trả chậm bằng tiền theo cơ chế trong Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Hiện nay, đường ven sông từ cầu Sài Gòn đến cầu Thủ Thiêm (quận Bình Thạnh) đã được các chủ đầu tư dự án trong khu vực đầu tư. Tuy nhiên, mặt cắt ngang đường giữa các dự án không có sự đồng nhất, nơi rộng nơi hẹp.

Trong trường hợp kết nối giao thông giữa các khu đô thị với nhau thì việc thay đổi bề rộng mặt cắt ngang đột ngột gây khó khăn cho người điều khiển giao thông, tại các vị trí thắt nút cổ chai sẽ gây ùn ứ cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, việc kết nối giao thông từ đường ven sông ra đường Nguyễn Hữu Cảnh hiện nay qua đường dân sinh cầu Thủ Thiêm có bề rộng mặt đường nhỏ hẹp (khoảng 7m) sẽ không đảm bảo khả năng thông hành và nguy cơ ùn tắc giao thông tại khu vực vòng xoay dưới chân cầu Thủ Thiêm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Về tổng thể, đường ven sông Sài Gòn hiện nay chỉ là tuyến đường nội bộ, chưa thông suốt, liên tục từ cầu Sài Gòn đến đường Tôn Đức Thắng.

Để kết nối đồng bộ các khu đô thị mới ven sông Sài Gòn từ Quận 1 – Bình Thạnh, giải quyết nhu cầu giao thông tại khu vực, Sở GTVT Tp.HCM mới đây đề xuất UBND Tp.HCM dự án xây mới đường ven sông Sài Gòn (từ cầu Ba Son đến cầu Bình Triệu).

Dự án chia làm 2 đoạn, trong đó đoạn từ cầu Ba Son đến ranh Tân Cảng dài gần 1,95km sẽ đầu tư rộng 31 – 35m. Đoạn từ cầu Sài Gòn đến Thanh Đa dài 1,98km dự kiến rộng 20 – 50m.

Sở GTVT đánh giá, việc đầu tư tuyến đường ven sông Sài Gòn này để kết nối vào Quốc lộ 13 (dự án BOT Quốc lộ 13 đã được HĐND Tp.HCM thông qua) là cần thiết, góp phần giảm áp lực giao thông trên các trục đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm. Tuyến đường này cũng tạo trục đường mới xuyên suốt kết nối các Quận 7, 4, huyện Nhà Bè với các quận, thành phố khu vực Đông Bắc Tp.HCM.

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Theo báo: Nhịp Sống Thị Trường

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *