TP HCM: Tiếp nhận gần 10.000 căn hộ tái định cư

Rate this post

Số căn hộ này do UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức bố trí cho hộ dân được tái định cư, vừa được Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng thuộc Sở Xây dựng TP HCM tiếp nhận để quản lý vận hành.

TP HCM: Tiếp nhận gần 10.000 căn hộ tái định cư

Tháng 8-2022, UBND TP HCM quyết định chuyển giao quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố (trừ Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà thành phố) về Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng (thuộc Sở Xây dựng) quản lý vận hành.

Theo Sở Xây dựng TP HCM, đến nay, trung tâm đã tiếp nhận 9.967/10.328 căn hộ, chưa tiếp nhận 365 căn, còn 296 căn hộ không tiếp nhận. Số căn hộ này do UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức bố trí cho hộ dân được tái định cư.

Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng cũng tiếp nhận 2.333 nền đất tái định cư theo chỉ đạo của UBND TP HCM. Đến nay, đơn vị tiếp nhận 1.216 nền, chưa tiếp nhận 685 nền, còn lại 432 nền không tiếp nhận.

Liên quan tới quỹ nhà phục vụ tái định cư, Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng đối với những căn hộ chung cư cũ, Sở Xây dựng nên tham mưu UBND TP HCM làm theo trình tự thủ tục nhanh hơn nhằm bảo đảm vào tháng 4 hoặc tháng 5 có quỹ nhà tái định cư để bố trí cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án.

Trong quỹ căn hộ, nền tái định cư, TP HCM có chủ trương bán đấu giá 4.927 căn hộ và 40 nền đất. Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo UBND TP HCM về việc điều chỉnh thời điểm thực hiện kế hoạch chi tiết tổ chức đấu giá đất và 3.790 căn hộ chung cư ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).

Trong đó, với 3.790 căn hộ (lô R1, R2, R3, R4, R5 khu 38,4 ha, phường An Khánh) thuộc chương trình xây dựng 12.500 căn hộ tái định cư cho người dân bị giải tỏa tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, thời gian chuẩn bị hồ sơ phục vụ đấu giá trước ngày 7-7, thời gian thực hiện đấu giá dự kiến trước ngày 26-9.

UBND TP HCM chỉ đạo các đơn vị tham mưu, đề xuất báo cáo về chuyển đổi từ mục tiêu quỹ nhà tái định cư sang nhà ở thương mại; xác lập sở hữu toàn dân đối với các hạng mục công trình sử dụng chung, hành lang, cầu thang, công viên, lối đi, công viên và trình UBND TP HCM xác lập quyền sở hữu toàn dân với tài sản công để đấu giá.

Xem thêm: Căn hộ Mizuki Park

Theo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *