Từng bị hoài nghi về khoảng cách địa lý với TP HCM Long An xuất hiện ngày càng nhiều BĐS giá cao cấp và sự thật ít ai biết

Rate this post

Hiện nay, giá nhà phố – biệt thự tại Long An dao động từ 3-5 tỉ đồng mỗi căn đã khá phổ biến. Trong khi phân khúc giá từ 12 đến 30 tỉ đồng/căn đối với villa cũng dần “nở rộ”.

Từng bị hoài nghi về khoảng cách địa lý với TP HCM Long An xuất hiện ngày càng nhiều BĐS giá cao cấp và sự thật ít ai biết

Liên tục xuất hiện các khu đô thị hàng trăm héc-ta

Ngoài một số dự án đã hiện hữu như Khu đô thị Waterpoint 355ha, Cát Tường Phú Sinh, Eco Retreat, The Sol City, West Lakes Golf & Villas … thì từ năm 2023 đến nay Long An liên tục phát tín hiệu tìm nhà đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư cho loạt dự án bất động sản quy mô.

Chẳng hạn, mới đây, Long An phát đi thông báo tìm chủ đầu tư cho khu đô thị hơn 9.000 tỷ đồng tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa. Theo quy hoạch, dự án có quy mô hơn 13,1 ha, dân số hơn 10.000 người. Tại đây, nhà đầu tư sẽ được xây dựng chung cư thương mại.

Tại khu vực này, từ năm ngoái đến nay, Long An đã tìm chủ đầu tư cho khu đô thị khu đô thị mới Đức Hòa – Hậu Nghĩa 200ha (vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD) và khu đô thị mới Tân Mỹ 930ha (hơn 3 tỷ USD).

Mới đây nhất, Chính phủ chấp thuận UBND tỉnh Long An quyết định chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái, thương mại du lịch, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức. Dự án có quy mô 220ha, tổng mức đầu tư 13.981 tỷ đồng.

Từng bị hoài nghi về khoảng cách địa lý với TP HCM Long An xuất hiện ngày càng nhiều BĐS giá cao cấp và sự thật ít ai biết

Cùng khu vực Bến Lức, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An mời gọi đầu tư dự án khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ Thanh Phú có quy mô 85ha. Nhà đầu tư sẽ bàn giao quỹ đất tái định cư cho Nhà nước sau khi nhà đầu tư đã đầu tư hoàn thành hạ tầng kỹ thuật. Quá trình hoàn thiện tất cả hạng mục và đưa toàn bộ dự án vào hoạt động kinh doanh dự kiến diễn ra quý cuối năm 2029. Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là 17h ngày 21/6/2024.

Không thể phủ nhận, Long An là một trong những địa phương ven Tp.HCM có tốc độ phát triển mạnh về đô thị và bất động sản, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong vài năm gần đây. Năm 2023, Long An thu hút hơn 1.200 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 11 tỷ USD, đưa tỉnh này lọt top đầu cả nước về thu hút FDI.

Xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm giá cao cấp

Từng nghiêng hẳn về bất động sản khu công nghiệp và đất nền, đến nay Long An được biết đến với thị trường của bất động sản khu đô thị. Sự xuất hiện của các sản phẩm từ 10 tỉ đồng/căn trở lên không còn quá xa lạ với người tiêu dùng.

Mới đây, động thái đổ bộ đầu tư dự án của các ông lớn như Vingroup, Ecopark, BIM Group, Eurowindow…lần nữa được dự đoán mặt bằng giá bất động sản đô thị tại Long An có thể tăng thêm một nấc mới trong tương lai.

Theo ghi nhân, hiện nay giá nhà phố – biệt thự tại Long An dao động từ 3-5 tỉ đồng mỗi căn đã khá phổ biến. Trong khi phân khúc giá từ 12 đến 30 tỉ đồng/căn đối với villa cũng bắt đầu “nở rộ”. Điều này cho thấy phân khúc bất động sản nơi đây ngày càng đa dạng và tiếp cận tệp khách hàng cao hơn với những lợi thế sẵn có của khu đô thị được đầu tư bài bản về tiện ích.

Từng bị hoài nghi về khoảng cách địa lý với TP HCM Long An xuất hiện ngày càng nhiều BĐS giá cao cấp và sự thật ít ai biết

Chẳng hạn mới đây, tại khu vực Bến Lức xuất hiện dòng sản phẩm grand villa số lượng giới hạn có giá từ 12 tỉ đồng mỗi căn thuộc khu đô thị tích hợp Waterpoint 355ha của Nam Long. Trong năm nay, khu đô thị Waterpoint Long An được chủ đầu tư đầu tư mạnh về tiện ích đô thị. Cụ thể, trường EMASI Plus đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng, dự kiến khai giảng vào tháng 8/2024; Phòng khám đa khoa và cửa hàng thực phẩm sẽ được đưa vào vận hành..

Mặc dù giá không thấp, thậm chí ngang ngửa với các căn nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM song sự quan tâm lại khá tích cực. Đối tượng khách hàng có tài chính tốt, muốn tìm kiếm căn nhà thứ hai ở khu vệ tinh Tp.HCM với môi trường sống tốt hơn đã và đang kích thích thanh khoản cho dòng sản phẩm này.

Thực tế, nhiều người từng hoài nghi, với sản phẩm giá hàng chục tỉ đồng mỗi căn nhà tại thị trường Long An sẽ khó có thanh khoản. Thậm chí, hình thành nên các khu đô thị ma. Tuy nhiên, nơi đây nhiều năm qua vẫn tiếp cận được tệp khách hàng riêng ở phân khúc cao cấp, trong các khu đô thị quy mô lớn. Thậm chí, thị trường xuất hiện các “thương vụ sỉ” khi khách hàng có điều kiện mua nhiều căn cùng dãy cho gia đình, họ hàng về nghỉ dưỡng sinh sống sau này.

Từng bị hoài nghi về khoảng cách địa lý với TP HCM Long An xuất hiện ngày càng nhiều BĐS giá cao cấp và sự thật ít ai biết

Từng chia sẻ tại hội thảo, ông Trần Khánh Quang, một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cho rằng, khi chọn bất động sản người mua cần xem xét lá chắn ở khu vực đó là gì. Với Long An, các dự án quy mô hàng trăm héc-ta của các ông lớn bất động sản như Nam Long, Vingroup, Ecopark… được xem là lá chắn cho thị trường bất động sản khu vực, sẽ đảm bảo các khu vực này phát triển, hình thành nên những khu đô thị, thu hút người dân, chuyên gia về sinh sống.

Cũng chia sẻ về thị trường Long An, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính cho hay, nếu nói về Long An thì sức cầu sẽ tập trung vào hai khu vực là Bến Lức và Cần Giuộc – Cần Đước. Riêng Bến Lức là khu vực đang có nhiều dự án đô thị lớn, có dòng sông Vàm Cỏ Đông rất đẹp, mặt đất bằng phẳng. Theo ông Hiển, trong tương lai gần, với sự kết nối của cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức có thể lên thành phố với hai hướng là khu đô thị dân cư liền kề Tp.HCM và có tiềm năng rất lớn về phát triển bất động sản khu công nghiệp nhẹ, công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, nhờ động lực từ hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ suốt nhiều năm qua, khoảng cách từ Long An đến Tp.HCM với các khu vực khác ngày càng được kéo lại gần. Điều này đã khiến sức cầu thị trường bất động sản nơi đây tăng nhịp.

Khi được hỏi về lộ trình đầu tư với bất động sản Long An, bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield cho rằng, chúng ta không thể dự đoán chính xác được thời điểm 3 năm, 5 năm hay 10 năm có thể kiếm lời được. Không ai dự đoán được thời điểm chính xác tăng trưởng về giá khi nhà đầu tư bỏ vốn vào.

Tuy nhiên, nhà đầu tư phải biết cách nhìn nhận tiềm năng của thị trường đó, dự án đó để tính toán được thời gian, mức lợi nhuận cụ thể đạt được. Bà Trang cho rằng, việc quyết định đầu tư ở khu vực phía Tây, nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ thế mạnh dự án đang đầu tư, có thông tin tổng hợp, khu này khi nào bắt đầu hình thành nên một điểm thu hút người dân về ở.

Còn theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, mỗi khu vực đều có một tiềm năng lợi thế riêng và tùy vào mức am hiểu của nhà đầu tư để quyết định nên đầu tư ở đâu. Tuy nhiên, trong làn sóng thông tin, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ và sàng lọc để không chịu rủi ro. Nhà đầu tư không nên đầu tư theo tâm lý đám đông. Vị trí, pháp lý và uy tín là các yếu tố cân nhắc khi đưa ra quyết định đầu tư.

Với bất động sản Long An, dù nguồn cung đã đa dạng song các dự án/khu vực được các “đại gia” ngắm nghía vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị, xúc tiến đầu tư. Vì thế, theo các chuyên gia, bỏ tiền vào bất động sản Long An cần tầm nhìn 3-5 năm sẽ tốt.

Xem thêm: Waterpoint Bến Lức

Nguồn báo: Cafef

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *