Vành đai 3: Phấn đấu bàn giao 100% mặt bằng trước ngày 30-4

Rate this post

Sáng 20-1, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường và đoàn công tác đã có buổi khảo sát công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công dự án đường Vành đai 3 – TP HCM.

vanh dai 3 phan dau ban giao 100 mat bang truoc ngay 30 4

Báo cáo tiến độ, ông Lê Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (gọi tắt Ban Giao thông) – chủ đầu tư dự án, cho biết đến nay, 10/14 gói thầu xây lắp chính đã đấu thầu xong và triển khai 4 gói thầu, 6 gói còn lại triển khai trong tháng 1-2024.

Về việc bàn giao mặt bằng, đến nay, 1.433/1.694 trường hợp (84,59%) đã bàn giao, còn 261 trường hợp cố gắng bàn giao mặt bằng trước ngày 30-4. Diện tích mặt bằng bàn giao đạt 98,2%. Tổng giá trị giải ngân 2 dự án thành phần năm 2023 (gồm bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công xây lắp) khoảng 15.040 tỉ đồng.

Đại diện Ban Giao thông cho biết trong quý I/2024 sẽ triển khai đồng bộ các gói thầu xây lắp còn lại, đồng thời phối hợp với các địa phương xử lý những vướng mắc mặt bằng còn lại, phấn đấu có mặt bằng cho nhà thầu trước ngày 30-4. Riêng về cát san lắp nền, qua các buổi làm việc với các tỉnh miền Tây, đã thống nhất có thêm các mỏ của Bến Tre, Vĩnh Long và Tiền Giang với khoảng 9 triệu m3.

Tại buổi khảo sát thực địa, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Bùi Xuân Cường nhấn mạnh quá trình triển khai dự án, toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc, trong đó có 2 điểm nhấn quyết định thành công trong công tác giải phóng mặt bằng là kiểm đếm các trường hợp trước khi dự án triển khai và phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất 2 lần. Đây là cách làm hay, sắp tới sẽ được áp dụng cho các dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh) và bờ Bắc kênh Đôi (quận 8).

Dịp này, đoàn công tác cũng tặng quà cho các hộ dân đã đồng thuận, ủng hộ chủ trương thực hiện dự án cũng như thăm hỏi, chúc Tết các kỹ sư, công nhân sẽ thi công xuyên Tết.

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki Park

Theo báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *