Vì sao tuyến tàu cao tốc TP HCM đi Côn Đảo chưa thể hoạt động?

Rate this post

Dù doanh nghiệp khai thác tuyến tàu cao tốc TP HCM đi Côn Đảo chuẩn bị sẵn sàng, dự kiến đưa tàu vào hoạt động từ ngày 15-3, tuy nhiên tuyến tàu này chưa thể “gút” ngày hoạt động.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM, cho biết việc chưa thể đưa tuyến tàu TP HCM – Côn Đảo vào hoạt động do chờ hoàn tất thủ tục bổ sung chức năng cảng hành khách cho cảng Sài Gòn – Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) – đầu bến tuyến tàu tại TP HCM.

Cụ thể, theo ông An, cảng Sài Gòn – Hiệp Phước hiện chỉ có chức năng là cảng hàng hóa, Sở GTVT đang cùng doanh nghiệp đề xuất Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho phép thí điểm bổ sung chức năng cảng hành khách tại bến cảng này để tàu cao tốc có thể đưa vào khai thác. Đến thời điểm này, Bộ GTVT chưa có ý kiến.

Vì sao tuyến tàu cao tốc TP HCM đi Côn Đảo chưa thể hoạt động?
Tàu cao tốc 2 thân đưa vào phục vụ tuyến TP HCM đi Côn Đảo

Trước đó, đại diện Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết đơn vị khai thác tuyến tàu đã sẵn sàng phương tiện cũng như đóng tàu cao tốc sức chứa 350 khách để trung chuyển khách từ bến Bạch Đằng ra cảng Sài Gòn – Hiệp Phước.

Tuyến tàu cao tốc TP HCM đi Côn Đảo có sức chở 1.000 khách, xuất bến lúc 8 giờ hằng ngày tại cảng Sài Gòn – Hiệp Phước đi Côn Đảo. Giá vé dự kiến từ 615.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/vé tùy loại ghế. Hành trình chuyến khoảng 5 giờ một chiều với cự ly 230km.

Tuyến tàu cao tốc này đã được Bộ GTVT bổ sung vào danh mục tuyến thủy. Tuyến thủy này không chỉ thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa mà còn đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong vùng, kết nối vùng giữa TP HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An…

Xem thêm: Căn hộ Flora Mizuki Park

Theo báo: Người Lao Động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *