Vừa phê duyệt đề án chuyển đổi KCN Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại

Rate this post

Mục tiêu của đề án là xây dựng một khu đô thị – dịch vụ – thương mại mới văn minh, hiện đại và phát triển bền vững, tạo bộ mặt mỹ quan đặc trưng cho khu vực nói riêng và TP Biên Hòa nói chung…

Vừa phê duyệt đề án chuyển đổi KCN Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại

UBND tỉnh Đồng Nai vừa đã có quyết định phê duyệt đề án chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị – thương mại – dịch vụ và cải thiện môi trường.

KCN Biên Hòa 1 được hình thành từ năm 1963 với tên gọi Khu kỹ nghệ Biên Hòa. Sau năm 1975, Khu kỹ nghệ Biên Hòa đổi tên thành KCN Biên Hòa 1.

Tháng 5-2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về việc phê duyệt dự án Cải tạo và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật KCN Biên Hòa 1, trong đó quy định KCN Biên Hòa 1 được tổ chức và hoạt động theo quy chế KCN, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

Cuối tháng 1-2021, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chấp thuận đưa KCN Biên Hòa 1 ra khỏi quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam.

Theo UBND tỉnh, lộ trình di dời các doanh nghiệp để thực hiện đề án chuyển đổi công năng Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại dịch vụ Biên Hòa 1 sẽ hoàn thành trước tháng 12-2025. Báo cáo của Tổng công ty Sonadezi, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khi thực hiện đề án là hơn 7,5 ngàn tỉ đồng.

Xem thêm: Izumi City Đồng Nai

Nguồn báo: Người lao động

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0908.949.118 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *